Sự cố thường gặp trong nhà vệ sinh

Hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng và mệt mỏi sau mỗi lần nhà vệ sinh của mình gặp sự cố. Khi gặp vấn đề trong nhà vệ sinh nhiều người đã tự mình tìm cách giải quyết vấn đề một cách đơn giản. Song, bên cạnh đó cũng không ít người phải nhờ đến dịch vụ sửa chữa. Dưới đây là những sự cố thường gặp trong nhà vệ sinh mà các bạn nên biết để tự mình có thể giải quyết vấn đề.

Bồn cầu bị tắc nghẽn
Đây mà một trong những vấn đề mà đa số gia đình nào cũng đã từng trải qua. Vấn đề này nếu không được giải quyết nhanh chóng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt của gia đình, các vết bẩn sẽ bám chặt vào bồn cầu, mùi hôi của chất thải bay ra khắp nhà… Đây là những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển. Việc bồn cầu bị tắc nghẽn có rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là do chúng ta sử dụng bồn cầu quá lâu, các chất thải trong hầm tự hoại không tiêu hủy kịp khiến hầm tự hoại bị đầy và không thoát được chất thải khi xả nước bồn cầu nữa. Đối với trường hợp này bạn không cần phải gọi dịch vụ hút hầm cầu làm gì cho tốn tiền, đơn giản chỉ cần cho vào bồn cầu, hầm tự hoại một lượng chế phẩm vi sinh Septic là vấn đề sẽ được giải quyết lâu dài. Các vi sinh vật trong EcoCleanTM Septic sẽ di chuyển vào bên trong hầm tự hoại rồi phân hủy các chất thải chứa trong hầm tự hoại thành nước và CO2. Vậy là vấn đề hầm tự hoại bị đầy và khử mùi hôi nhà vệ sinh sẽ được giải quyết.
Nghẹt sàn 
Nguyên nhân: Do đất cát rơi xuống 
Cách khắc phục: Dùng ống hơi thổi từ từ 
Cống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc
Tình trạng này cũng rất nhiều gia đình gặp phải, nguyên nhân là do trong quá trình tắm rửa, giặt đồ trong nhà vệ sinh, nhà tắm chúng ta đã vô tình đánh rới một số thứ vào đường ống như tóc, nước xà phòng giặt đồ, xà bông tắm hay một số rác rưới khác. Các chất này làm cản trở bên trong đường ống khiến đường ống bị tắc và không thể dội trôi nước, các chất thải trong ống chảy ngược trở lại làm cho mùi hôi phát ra. Cách xử lý tắc ống thoát nước trong tình trạng này là sử dụng ngay một lượng hợp chất thông cống có tên gọi là EcoSock. Các hợp chất trong EcoSock với hoạt tính mạnh mẽ sẽ hóa lỏng dầu mỡ, tóc, bao nilon, xà phòng giặt đồ, xà bông tắm đảm bảo hệ thống thoát nước nhà vệ sinh sẽ được thông thoáng, đây là một trong những cách thông ống thoát nước hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay.

Hiện tượng rò rỉ
Nguyên nhân: Thời gian sử dụng quá lâu hoặc quá trình sử dụng của khách hàng không đúng theo nguyên tắc 
Cách khắc phục: Thay vật dụng mới nếu bị hư hỏng, hướng dẫn cách sử dụng với các thiết bị khó sử dụng và dễ gãy.
Hiện tượng mất điện
Cách khắc phục: Kiểm tra CB tổng xem role có ở vi trí bật không, xem dây dẫn điện có bị ư1t không, nếu bị hỏng thì tiến hành thay mới.
Kiến nghị:
Thường xuyên kiểm tra và khắc phục mọi tình huống xãy ra 
Phải kiểm tra và bảo dưỡng theo định kỳ 
Bảo đảm các khâu vệ sinh chung ở khu vực nhà vệ sinh 
Tuyệt đối không để nước có chứa các chất như xà phòng chảy vào bồn phân sẽ gây chết vi sinh ảnh hưởng đến quá trình xử lý.


Tin tức liên quan