Phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu mặc dù đã dọn dẹp sạch sẽ, thử biết bao nhiêu cách, tốn biết bao nhiêu tiền bạc vẫn không thể chấm dứt được tình trạng trên. Người xưa đã dạy “đánh rắn phải đập đầu” vì vậy muốn xử lý mùi hôi nhà vệ sinh triệt để bạn phải tìm được nguyên nhân gây ra mùi hôi mới có thể xử lý một cách “nhanh, gọn, lẹ” được.

Nhiều gia đình đang bị “tra tấn” vì nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu mặc dù đã dọn dẹp sạch sẽ, thử biết bao nhiêu cách, tốn biết bao nhiêu tiền bạc vẫn không thể chấm dứt được tình trạng trên.  Người xưa đã dạy “đánh rắn phải đập đầu” vì vậy muốn xử lý mùi hôi nhà vệ sinh triệt để bạn phải tìm được nguyên nhân gây ra mùi hôi mới có thể xử lý một cách “nhanh, gọn, lẹ” được.

Vậy làm thế nào để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Cọ rửa bồn cầu

Việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất là kiểm tra thật kỹ mùi hôi trong nhà vệ sinh phát sinh ở đâu, nếu mùi hôi phát sinh từ lòng bàn cầu thì “con thỏ giữ nước chữ S” của bồn cầu bị hở do thiếu một lượng nước nhất định và lượng nước dưới đáy bồn cầu chỉ có 4cm thì chính xác con thỏ có vấn đề vì lượng nước ở con thỏ thường phải trên 10cm trở lên.

Việc “con thỏ giữ nước chữ S” xảy ra do lắp đặt bàn cầu bị ngã ra phía sau nhiều quá, nên lượng nước không đủ ngập ngang cổ “con thỏ giữ nước” nên hơi thối từ hầm cầu xông lên , nếu lượng nước đủ ngập thì hơi thối không thể xông lên được. Để có thể khắc phục hiệu quả những vấn đề liên quan này, hut ham cau tai da nang là một trong số những giải pháp hữu ích dành cho bạn.

Cách xử lý mùi hôi trong trường hợp này

– Phải lắp đặt lại bồn cầu sao cho bồn cầu ở thế cân bằng , chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu phải trên 10 cm, nếu mực nước cao quá thì dội nước thoát rất chậm.

Bên cạnh đó bạn còn phải kiểm tra ống thông hơi ở hầm có còn tác dụng hay không. Vì nếu ống thông hơi không còn tác dụng thì hơi thối sẽ trào lên theo đường thoát nước bồn cầu và nước thoát rất chậm. Ống thông hơi thường là ống nhựa đường kính 4,2 Cm trở lên và lắp đặt cao hơn mái nhà .(để tránh mùi hôi xông vào nhà).

– Bạn nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh (ngay phểu thu sàn, thường bằng inox) có bị hôi không? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân, thường thì lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng. Trường hợp này xử lý hơi phức tạp vì phải liên hệ với công ty hút hầm cầu tại đà nẵng để tháo dở hệ thống gạch nền ,tường , hộp kỹ thuật thì mới xử lý được.

 

Khử mùi vệ sinh thật đơn giản

Ngoài ra còn có trường hợp ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra (cái này rất nhiều nhà bị).

Cách khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước

Cách xử lý triệt để nhất là chế xifong cho thoát sàn (tương tự như Xifong của chậu rửa) – cách này nên làm ngay từ đầu thì tốt nhất. Xifong chậu rửa, bồn tắm bị khô nước cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Những cách giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất là gọi cho. Thong tac cong da nang hoặc bạn có thể làm tại nhà. Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, buộc dây và treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nửa tháng lại bổ sung thêm nước hoa hay dầu gió.

-Dùng một ít bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần làm sạch các mảng bám. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.

-Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạnh nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.

-Trong nhà vệ sinh, rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy. Làm theo cách này, thích hợp để khử mùi hôi trong chuồng gà.

Nguồn: http://monarchydanang.com.vn/


Tin tức liên quan