Mẹo vệ sinh chống nồm nhà đơn giản hiệu quả

Như chúng ta vẫn biết độ ẩm cao cùng với mưa phùn kéo dài khiến ngôi nhà bạn lúc nào cũng ẩm ướt, nền nhà luôn trong trạng thái ướt nhoèn, quần áo phơi lâu ngày không khô có mùi khó chị, các thiết bị điện dễ hư hỏng,…tất cả những điều đó khiến cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt là trong thời tiết đang chuyển mùa hiện nay, không thể tránh khỏi những ẩm ướt, khó khăn trong việc vệ sinh công nghiệp cùng những khó chịu xảy đến với ngồi nhà của bạn và cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn cùng các thành viên trong gia đình cũng đã bị ảnh hưởng. 

Chính vì vậy, hôm nay công ty vệ sinh Quốc Việt sẽ mách bạn 3 mẹo đơn giản giúp khắc phục những vấn đề khi gặp trời nồm, thay đổi của thời tiết lúc giao mùa:

Thứ nhất, không được bật quạt và mở cửa khi trời nồm vì càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào nhiều hơn và việc bật quạt để hong khô càng làm cho hơi nước ngưng tụ nhiều,độ ẩm mốc càng tăng. Ngoài ra, bạn có thể bật điều hòa để khử độ ẩm và thường xuyên vệ sinh, lau nhà bằng khăn khô.
Sử dụng máy hút ẩm để cân bằng độ ẩm trong nhà, bởi nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, độ ẩm cao khi vào mùa độ ẩm lên trên 70%, có những đợt mưa phùn lên tới 90% vì vậy việc giữ và cân bằng độ ẩm trong nhà thật sự quan trọng cho sức khỏe của cả gia đình. (giá trung bình từ 3-4 triệu/chiếc).
Đối với nhưng thiết bị điện tử trong nhà,việc cắm điện để ở chế độ chờ trong những ngày trời nồm là thực sự cần thiết để thiết bị không bị ẩm mốc và bật ít nhất 1 lần 1 ngày. Ngoài ra với những thiết bị đã bị ẩm,nên dùng máy sấy sấy khô bên trong hoặc bật đèn chiếu sáng vào bên trong thiết bị.


Tin tức liên quan