Lý do vì sao lắp điều hòa phải lắp ống thoát nước

Ai cũng biết rằng máy điều hòa (máy lạnh) là thiết bị mang lại không khí mát mẻ, giúp không khí trong lành và đánh bay cái nóng ngoài trời. Và trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy điều hòa trở thành thiết bị không thể thiếu trong đời sống con người.

Thật vậy, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp máy điều hòa ở nhiều nơi từ những nơi sang trọng như nhà hàng, khách sạn, resort,… đến cả những nơi bình dân như quán trà sữa, quán cà phê, quán ăn,… hay văn phòng, building,… và cả những hộ gia đình có điều kiện.
Nhưng dù là ở đâu thì khi lắp máy điều hòa người ta sẽ lắp kèm theo một ống thoát nước. Vậy, lý do nào mà người ta phải lắp ống thoát nước vào máy điều hòa? Bài viết ngắn sau đây sẽ giải đáp vấn đề này, bên cạnh đó cũng hướng dẫn bạn cách tự bảo dưỡng máy điều hòa đơn giản hiệu quả tại nhà.

Vai trò chính của ống thoát nước điều hòa

Trong quá trình máy điều hòa hoạt động, sẽ có một lượng nước ngưng đọng ở dàn lạnh của điều hòa, điều này sẽ gây ra hiện tượng nước chảy ra tường hay sàn nhà. Do vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, quá trình lắp đạt máy điều hòa phải đấu nối thêm ống thoát nước điều hòa để dẫn nước tới vị trí thoát hợp lý.
Cụ thể, trong quá trình hoạt động, ống thoát nước điều hòa trở thành một phần vô cùng quan trọng, đặc biệt vào mùa đông chạy chiều nóng, lượng nước thải ra trong một ngày đêm có khi đạt mức 6 - 12 lít tùy thuộc từng dòng và công suất điều hòa. Nước chảy qua ống thoát có độ lạnh khoảng 10 - 15 độ C do đó cần có các bộ phận dẫn hướng nước tránh rò rỉ, thoát ra sàn nhà, trần nhà,…
Bên cạnh đó, trong quá trình làm lạnh khí ở dàn lạnh của điều hòa, hơi nước sẽ ngưng tụ và hóa lỏng, vì vậy phải có đường thoát nước từ dàn lạnh ra. Nhiều người không biết đến vấn đề này nên khi lắp đặt điều hòa cũng không biết thoát nước đi đâu. Vì vậy, các gia đình nên chú ý khi lắp điều hòa phải lắp thêm đường ống thoát nước.

Dich vụ hút hầm cầu tại đà nẵng Vệ Sinh Quốc Việt chuyên cung cấp các dịch vụ thông cống nghẹt tại đà nẵng rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 


Tin tức liên quan