HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG BƠM THÔNG NGHẸT BỒN CẦU CHÍNH XÁC HIỆU QUẢ

Bơm thông nghẹt bồn cầu không phải là thứ gì quá xa lạ. Chỉ với khoảng 100.000 đồng, bạn có thể mua chúng ở bất cứ cửa hàng điện nước dân dụng nào gần nhà. Với công dụng chính là xử lý nghẹt trong bồn cầu, bệ xí một cách đơn giản mà hiệu quả. Hẳn là tiết kiệm hơn rất nhiều khi chúng ta gọi cho dịch vụ thông nghẹt cống chuyên nghiệp. Chỉ cần trang bị sẵn dụng cụ trong nhà. Và một số kinh nghiệm về cách sử dụng bơm thông nghẹt bồn cầu chính xác, hợp lý. Như vậy bạn đã có thể tự tin đối mặt với tình huống mà bấy lâu nay vẫn phải nhờ thợ hỗ trợ.

Đặc điểm cấu tạo của bơm thông nghẹt bồn cầu
Có thể tưởng tượng bơm thông nghẹt bồn cầu có cấu tạo gần như một chiếc bơm hơi xe đạp. Nó bao gồm:
+ Tay cầm
+ Thân bơm rỗng ruột bằng nhựa chứa không khí
+ Trục bơm
+ Miệng cao su tròn
Với đặc điểm cấu tạo như trên. Bơm thông nghẹt bồn cầu hoạt động theo cơ chế di chuyển tay cầm. Tạo sức nén từ luồng không khí bên trong thân bơm. Sau đó dồn toàn bộ áp lực xuống miệng cao su ép chất thải đang nghẹt ở họng bồn cầu xuống. Đây được đánh giá là phương pháp tương đối an toàn vì hầu như không gây ra bất cứ tác động nguy hiểm nào cho trang thiết bị hay đường ống.
Thêm vào đó, việc tiến hành cũng khá nhanh gọn. Mặc dù hơi mất một chút song thường chỉ 5 – 10 phút là ổn. Chính vì vậy, thay vì tốn kém cả trăm ngàn cho một lần mời thợ thông nghẹt cống tại Hoàn Kiếm đến hỗ trợ. Chỉ cần sắm sẵn trong nhà một cây bơm thông nghẹt, chúng ta có thể giải quyết sự cố gọn lẹ bất cứ khi nào.
Cách sử dụng bơm thông nghẹt bồn cầu như sau:

+ Đầu tiên, bịt miệng cao su của bơm thụt vào họng bồn cầu đang bị nghẹt
+ Dùng tay lấy sức di chuyển tay cầm của bơm phía trên lên xuống liên tục. Chất thải đang chặn ngay phía dưới nên lúc đầu có thể sẽ thấy hơi nặng.
+ Làm liên tục trong khoảng 5 – 10 phút sẽ tay nhẹ dần vì chất thải đang được dồn xuống bớt
+ Sử dụng bơm dồn không khí cho đến khi thấy đầu bơm nhẹ hẳn
+ Khi này chỉ cần xả nước giội sạch bồn cầu, vệ sinh bơm cất gọn lại là xong.

 


Tin tức liên quan